Thời gian thay lõi lọc nước RO là bao lâu?

Sử dụng máy lọc nước cần phải thường xuyên thay lõi lọc nước để có thẻ đảm bảo được nguồn nước sạch và diệt khuẩn. Nhưng thời gian thay lõi lọc nước RO là bao lâu là điều không phải ai cũng biết.

Ngày nay với sự phát triển của cuộc sống nguồn nước ngày càng bị ô nhiễm. Chính vì điều này mà sản phẩm máy lọc nước ngày càng được sử dụng nhiều để đảm bảo an toàn vệ sinh cho nguồn nước và đảm bảo sức khỏe cho người dùng. Trong máy lọc nước bộ phận lõi lọc được coi là trái tim của máy lọc vì thế cần được thay thế theo định kỳ để máy được bền hơn và nguồn nước được đảm bảo hơn khi sử dụng.

Thời gian thay lõi lọc nước RO là bao lâu?

Máy lọc nước Kangaroo sử dụng công nghệ RO

 

Những máy lọc nước hiện nay được sử dụng phổ biến chủ yếu là máy lọc nước RO. Nhiều người có thắc mắc thời gian thay lõi lọc nước RO là bao lâu? có khác gì so với thời gian thay lõi lọc nước của máy Nano không? Để trả lời được câu hỏi này, hãy cùng tham khảo với những chia sẻ dưới đây của chúng tôi nhé.

Thời gian thay lõi lọc nước RO theo định kỳ

1 – Đối với lõi số 1 – Lõi PP 5 Micro

* Thời gian thay: 3-6 tháng tương đương với 1800 lít nước

* Chức năng của lõi: Ngăn bùn đất, rỉ sét, đất có kích thước > 5 micro.

* Điều kiện nguồn nước: Nếu gia đình bạn sử dụng nước máy thì lõi lọc có tuổi thọ đến 4 tháng, còn trong môi trường nước giếng khoan có hàm lượng sắt, đá vôi, man gan…thì tuổi thọ thấp hơn chỉ từ 2-3 tháng.

2 – Lõi lọc số 2 – Lõi than hoạt tính dạng xốp

* Thời gian thay: 6 – 9 tháng, tương đương với khoảng 27.000 lít.

* Điều kiện nguồn nước: Nếu sử dụng nước máy tuổi thọ đạt 8 tháng, còn trong môi trường nước giếng khoan thì tuổi thọ từ 5 – 6 tháng.

* Chức năng của lõi lọc số 2 là : Hấp thụ mùi vị, chất hữu cơ, thuốc trừ sâu, kim loại nặng và có clo trong nước

Thời gian thay lõi lọc nước RO là bao lâu?

Thời gian thay lõi lọc nước RO

 

3 – Lõi lọc số 3 – Lõi lọc PP 1 Micro

* Thời gian thay từ  9 – 12 tháng, tương đương với khoảng 36.000 lít.

* Điều kiện nguồn nước: Nếu là nước máy có thể sử dụng trong 10 tháng, còn với môi trường nước giếng khoan thì tuổi thọ từ 7 – 8 tháng.

* Chức năng: Loại bỏ các tạp chất, vi khuẩn còn lại có kích thước nhỏ hơn  1 micro.

4 – Lõi lọc số 4 – là  màng lọc RO được coi là trái tim của máy lọc

* Thời gian thay 1-2năm.

* Điều kiện nguồn nước: Với điều kiện nước máy lõi lọc có thể đạt 2 năm, còn trong môi trường nước giếng khoan thì tuổi thọ từ 1-1, 5 năm.

* Chức năng: Loại bỏ hoàn toàn các tạp chất kim loại nặng, các độc tố gây ung thư, bệnh đường tiêu hoá, viêm dây thần kinh…

5 – Lõi lọc số 5 – Lõi lọc Carbon T33

* Thời gian thay thế: 2 – 3 năm/lần

* Điều kiện nguồn nước:Trong môi trường nước máy tuổi thọ đạt ~1.8 năm, còn trong môi trường nước giếng khoan thì tuổi thọ từ 9 – 12 tháng.

* Chức năng: Cân bằng độ PH, làm mềm nước, tạo khoáng.

Thời gian thay lõi lọc nước RO là bao lâu?

Lõi lọc nước Kangaroo

Trên đây là chia sẻ của chúng tôi về thời gian thay lõi lọc nước RO, bạn có thể tham khảo để có được thông tin hữu ích nhất. Bạn có thể gọi điện đến số 1900 63 64 06 để được tư vấn trực tiếp về thời gian thay lõi cũng như được thay lõi định kỳ tại nhà tốt  nhất.

 

Từ khóa:  

Bình luận