Mách bạn 5 loại nước không nên uống khi mới ngủ dậy

Ngay khi mới ngủ dậy vào buổi sáng, nhiều người có thói quen uống nước. Tuy nhiên, có những loại nước bạn không nên uống ngay sau khi thức dậy vì nó không tốt cho hệ tiêu hoá và sức khoẻ của bạn. Đó là những loại nước uống nào? Hãy tham khảo bài viết này ngay nhé.

Mách bạn 5 loại nước không nên uống khi mới ngủ dậy

Nước đá lạnh

1. Nước lạnh
Buổi sáng sớm, bạn không nên uống nước lạnh, bởi điều đó sẽ làm cho dạ dày bị kích thích mà không có cách nào đến được đường ruột, làm bụng bị chướng khí.

2. Nước muối
Nhiều người cho rằng uống nước muối nhạt vào buổi sáng, ngay sau khi ngủ dậy sẽ có lợi cho sức khoẻ. Nhưng quan niệm uống nước muối nhạt vào buổi sáng lại là một nhận thức sai lầm. Nước muối làm cho miệng khô hơn. Hơn nữa, với những người bị cao huyết áp, uống nước muối dù là muối nhạt vào buổi sáng sẽ khiến áp lực máu cao, gây nguy hiểm sức khỏe.
3.Nước trái cây
Không nên uống nước trái cây vào buổi sáng khi dạ dày còn rỗng, bởi lúc này cơ thể đang bị thiếu nước, lại bắt dạ dày và ruột làm việc ngay không có lợi cho sức khoẻ.

Các loại nước uống như: nước ép trái cây, cà phê, sữa… chủ yếu có chứa axit citric, và làm tăng tốc độ quá trình trao đổi chất canxi, làm giảm hàm lượng canxi trong máu. Nếu uống lâu dài có thể dẫn đến thiếu hụt canxi.

Mách bạn 5 loại nước không nên uống khi mới ngủ dậy

Nước trái cây

4.Nước đun sôi để lâu

Trong nước đun sôi có các hợp chất hữu cơ có chứa nitơ, nếu để lâu sẽ tiếp tục được chuyển thành nitrite. Đặc biệt, nước được lưu trữ quá lâu còn không thể tránh khỏi vi khuẩn, các nitơ phân hủy vật chất hữu cơ, hình thành các nitrite thậm chí còn cao hơn nữa. Sau khi uống này nitrite trong nước kết hợp với hemoglobin, có thể ảnh hưởng đến chức năng vận chuyển oxy trong máu.

Vì vậy, không nên uống nước đun sôi để lâu quá 24 giờ.
5. Nước máy

Ngày nay, có những thiết bị máy lọc nước hiện đại có thể lọc nước máy thành nước có thể uống ngay được. Nhưng bạn không nên uống nước trực tiếp từ vòi nước máy, vì nước này có thể bị ô nhiễm sau một đêm, do sau một đêm, dòng nước đi qua vòi kim loại sẽ có nguy cơ bị hydrate hóa dẫn đến phản ứng kim loại và tạo thành nguồn nước bị ô nhiễm.

Vì vậy, để tránh nguy hại cho sức khỏe, nên tránh dùng những dòng nước đầu tiên từ vòi nước của máy lọc nước.
Như vậy, trên đây là những loại nước bạn không nên uống ngay vào buổi sáng sớm khi mới thức dậy. Chúc các bạn luôn luôn vui khỏe nhé.

Từ khóa:  

Bình luận