Hướng dẫn cách thay quả lọc nước Kangaroo đúng kỹ thuật nhất

Cách thay quả lọc nước Kangaroo là điều tưởng chừng như đơn giản, thế nhưng nó lại hoàn toàn không phải là dễ dàng mà ai ai cũng biết và có thể làm được nó. Công việc thay lõi đòi hỏi bạn phải nắm vững về quy trình tháo lắp đúng cách thì mới đảm bảo máy sẽ hoạt động êm ái và nhẹ nhàng cho ra đúng nguồn nước mà bạn yêu cầu.

may kg

Máy lọc nước Kangaroo cho nguồn nước tinh khiết nhất

Như bạn đã biết, máy lọc nước Kangaroo hoạt động để cho ra nguồn nước sạch, tinh khiết, an toàn cho quá trình sử dụng là nhờ hệ thống các lõi lọc. Trong máy có nhiều lõi lọc, cấp lọc khác nhau, mỗi lõi lọc lại đảm nhiệm một chức năng riêng. Nhưng nói chung, lõi lọc có chức năng là giữ lại toàn bộ các chất bẩn, các chất độc hại, kim loại ở trong màng lọc và từ đó theo nguồn nước thải đi ra ngoài.

Vì thế, sau một thời gian hoạt động liên tục, bạn cần phải thay lõi lọc nước cho máy như vậy máy mới hoạt động tốt, nguồn nước đầu ra mới đảm bảo chất lượng tốt nhất. Tùy vào mỗi lõi lọc, nó lại có thời gian thay không giống nhau. Thông thường, lõi lọc 1 phải thay sớm nhất, chỉ khoảng 3-6 tháng, sau đó đến lõi lọc 2, 3,4 và các lõi lọc sau đó.

may kg 1

Cách thay quả lọc nước kangaroo đúng kỹ thuật

Để biết cách thay quả lọc nước kangaroo đúng cách, bạn chỉ cần tuân thủ đúng quy trình tháo lắp dưới đây:

  • Đầu tiên, bạn ngắt nguồn điện trước khi các tháo tác tháo trên máy.
  • Sau đó, bạn tiến hành khóa nguồn nước cấp vào của máy để cho nước không đi vào bên trong lõi lọc, hoạt động tháo lõi lọc sẽ được dễ dàng hơn.
  • Tiếp đến là bạn mở cốc lọc nước, vặn ngược theo chiều kim đồng hồ.
  • Lấy lõi lọc cũ ra, vệ sinh cốc lọc, thay lõi mới để máy có thể hoạt động tốt hơn. (Lõi lọc mới thì cần phải được bóc hết lớp vỏ nilong bọc ở bên ngoài, đối với lõi lọc 2 bên trong có chứa than hoạt tính thì bạn cần phải xóc đều lên, rửa sạch đi để đảm bảo nguồn nước lọc sạch hơn).
  • Sau đó, bạn vặn cốc lọc xuôi theo chiều kim đồng hồ. Khi vặn cốc lọc, bạn không nên vặn chặt luôn, nên nới lỏng 1 hoặc 2 ren để tránh hiện tượng máy bị e khí. Hiện tượng này sẽ khiến cho máy hoạt động cả ngày mà không có nước. Do khối lượng khí có trong cốc lọc mới chui vào máy bơm không được giải phòng.
  • Sau đó, bạn cắm nguồn điện vào, mở van cấp nước, nước sẽ từ từ chảy vào để đuổi không khí ở bên trong cốc lọc. Sau bạn khóa van nguồn cấp nước vào và rút điện ra.
  • Cuối cùng là bạn vặn chặt cốc lọc, mở van cấp nước đầu và cắm nguồn nước để máy hoạt động trở lại như bình thường.

Chỉ cần bạn tuân thủ đúng quy trình cách thay quả lọc nước kangaroo là bạn có thể tự mình thay được lõi lọc nước ở nhà mình rồi. Nếu như gặp khó khăn, trục trặc, bạn có thể gọi tới 1900 63 64 06 – 0981 700 268, chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn hoặc là cử nhân viên kỹ thuật của hãng đến tận nhà để xem xét cho bạn.

Từ khóa:  

Bình luận