Bật mí lý do nên chọn nước máy thay nước uống đóng chai

Nước đóng chai được sử dụng thường xuyên mỗi ngày, mặc dù tiện lợi nhưng lại tiềm ần những nguy khó lường. Nước uống đóng chai không chỉ đắt hơn nước máy, mà còn có thể không đảm bảo các tiêu chuẩn an toàn, ảnh hưởng đến môi trường sống vì chai nhựa khó phân hủy. Đó là một trong những lý do quan trọng mà bạn nên chọn nước máy thay nước uống đóng chai.

Bật mí lý do nên chọn nước máy thay nước uống đóng chai

Bật mí lý do nên chọn nước máy thay nước uống đóng chai

Lý do không nên uống nước đóng chai

 

  • Tốn kém

 

Một chai nước đóng chai 1,5 lít có thể khiến bạn tiêu tốn một khoản tiền kha khá trong túi của mình. Trong khi đó, cũng với ngần ấy tiền, bạn có thể nhận được nhiều lít nước máy.

  • Gây ô nhiễm môi trường: Sau khi uống, phần chai thường được vứt bỏ đi như một loại rác thải. Chúng rất khó phân hủy, điều này gây lãng phí, ô nhiễm môi trường sống.
  • Có chất gây ô nhiễm

 

Một thử nghiệm từ 10 nhãn hiệu nước đóng chai cho thấy nước đóng chai ẩn chứa một loạt các chất gây ô nhiễm, bao gồm: các sản phẩm phụ khử trùng, nước thải bị ô nhiễm bởi caffeine, dược phẩm (Tylenol), kim loại nặng, khoáng chất asen, các chất đồng vị phóng xạ, dư lượng phân bón (nitrat và ammonia) và một loạt các chất khác được sử dụng làm dung môi công nghiệp…

  • Chai đựng nước không đảm bảo vệ sinh

 

Thực tế, có khoảng 86 % chai nước đóng chai là từ nhựa phế thải đã được chôn lấp trong các đống rác thay vì việc phải tái chế chúng để chai nước uống có chất lượng cao hơn. Do đó, ngay từ chai đựng nước đã không đảm bảo vệ sinh cho người tiêu dùng.

Bật mí lý do nên chọn nước máy thay nước uống đóng chai

Lý do nên chọn máy lọc nước Kangaroo

Lý do nên chọn nước máy thay nước uống đóng chai

Nước máy an toàn và tiện lợi hơn nước đóng chai. Có đủ các lý do để bạn lựa chọn nước máy thay thế nước đóng chai. Vì vậy, các bạn hãy lựa chọn nước máy để thay thế nước uống đóng chai. Chỉ cần một chiếc máy lọc nước RO các bạn đã có nguồn nước uống đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình.
Như vậy bạn đã biết lý do nên chọn nước máy thay nước uống đóng chai rồi đúng không? Chỉ cần đầu tư một chiếc máy lọc nước RO của hãng uy tín như Kangaroo, bạn đã có ngay nguồn nước uống đảm bảo sức khỏe cho con người.

Từ khóa:  

Bình luận